Cuộc sống NSƯT Cao Minh: Hát không cát sê, làm chủ khu du lịch 20 héc ta

Nhân dịp năm mới, NSƯT Cao Minh ra mắt MV Cách xa, một sáng tác của nhạc sĩ Thanh Hải. Đây là lần thứ hai họ kết hợp trong âm nhạc sau ca khúc Giọt nước mắt. Ở cuộc sống đời thường, nhạc sĩ Thanh Hải và NSƯT Cao Minh cũng có mối quan hệ thân thiết, do có nhiều điểm tương đồng, đặc biệt là đam mê nghệ thuật.

NSƯT Cao Minh cho biết Cách xa là món quà ông muốn dành tặng người hâm mộ. Đối với nam nghệ sĩ, mùa xuân là dịp để mọi người lắng lại, chiêm nghiệm những gì xảy ra trong năm vừa qua. “Đồng thời, mùa xuân cũng là mùa của tình yêu. Có những tình yêu đi đến bến bờ hạnh phúc, cũng có những chuyện tình dang dở, đứt gánh giữa đường. Cách xa chính là lời tâm sự của mùa xuân, dành cho những hoài niệm, cũng là lời tạm biệt những điều không vui của năm cũ”, ông cho hay.

NSƯT Cao Minh làm nghệ thuật vì đam mê, không quan trọng chuyện cát sê

NSƯT Cao Minh trân trọng đam mê, nhiệt huyết dành cho nghệ thuật của Thanh Hải. Đặc biệt, những sáng tác của nam nhạc sĩ không quá phức tạp nhưng ẩn chứa thông điệp ý nghĩa. Bản thân NSƯT Cao Minh rất thích thể hiện những ca khúc của nhạc sĩ Thanh Hải nhưng vì bận rộn nên đây mới chỉ là bài hát thứ 2 họ hợp tác. Tuy vậy, ông tin rằng trong tương lai sẽ còn nhiều cơ hội khác để “bắt tay” cùng nhau trong âm nhạc.

NSƯT Cao Minh cũng là người làm nghệ thuật vì đam mê. Ông đi hát không lấy cát sê bởi quan niệm “âm nhạc là đạo của mình, hát đúng nơi đúng chỗ, không vì tiền bạc”. Nam nghệ sĩ sẵn sàng làm nhiều tác phẩm, chương trình công phu, mang đến cho khán giả trải nghiệm mới mẻ trong nghệ thuật. Cũng bởi thế mà NSƯT Cao Minh thừa nhận, ông toàn làm chuyện “động trời”. Điển hình là để diễn vở kịch Thằng gù nhà thờ Đức bà Paris, nam nghệ sĩ sẵn sàng dựng bối cảnh không khác gì nước Pháp tại nhà riêng, khiến nhiều khán giả bất ngờ.

NSƯT Cao Minh vẫn miệt mài với các hoạt động nghệ thuật dù đã ngoài 60

Ở tuổi 62, NSƯT Cao Minh vẫn thường xuyên góp mặt trong các chương trình lớn, theo đuổi những cột mốc mới trong nghệ thuật và làm du lịch sinh thái có diện tích 20 héc ta. Trong năm vừa qua, điều khiến nam nghệ sĩ tâm đắc nhất là xây dựng một nhà hát. Đặc biệt, ông là người tự thiết kế các công trình của mình vì đam mê kiến trúc.

Với nhà hát vừa xây dựng, NSƯT Cao Minh dự định mời các chuyên gia nước ngoài, những nghệ sĩ piano hàng đầu tới biểu diễn, thẩm định hệ thống âm thanh để đảm bảo chất lượng. Tại đây, người nghệ sĩ không sử dụng nhạc điện ᴛử. Đặc biệt, nhà hát không bán vé mà để khán giả đến thưởng thức âm nhạc miễn phí. Được làm nghệ thuật và lan tỏa sức ảnh hưởng của âm nhạc đến với mọi người chính là niềm đam mê bất tận của NSƯT Cao Minh.

NSƯT Cao Minh sinh năm 1961 ở Long An. Năm 1978, ông đoạt giải nhất Tiếng hát Truyền hình tỉnh Tây Ninh. Năm 1979, ông xin vào phụ việc ở đoàn văn công tỉnh, sau đó vào học ở khoa Thanh nhạc (Nhạc viện TP.HCM). NSƯT Cao Minh đoạt giải nhất Concour quốc gia lần thứ nhất, đoạt giải Người hát hay nhất về đề tài Bác Hồ, đồng thời đoạt luôn giải Người hát dân ca hay nhất năm 1988 khi đang là sinh viên Nhạc viện TP.HCM.

Nguồn: thanhnien.vn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *