Cha ᴍấᴛ, nam sinh lớp 11 ngày đến lớp chiều về cấy lúa, làm đủ nghề nuôi em ăn học: Sắp thành bác sĩ

Nhớ lại khoảng thời gian trước, câu chuyện về nam sinh mồ côi, từng đi cấy năm 10 tuổi để nuôi bản thân và em trai bị trầm cảm từng khiến cộng đồng ᴍạɴɢ vô cùng xót xa và ngưỡng mộ.

Bản thân tôi cũng đã dành rất nhiều sự nể phục cho nam sinh này nên mấy năm qua, vẫn luôn theo dõi tin tức xem có trang báo nào cập nhật thêm về cuộc sống hiện tại của em không. Được biết mới đây, trang Vietgiaitri cũng vừa đưa tin về bạn nên tôi cũng muốn chia sẻ tới độ𝓬 giả cộng đồng Ngẫm chuyện đời, để mọi người có ai quan tâm thì cũng được biết thêm nè!

Đó là câu chuyện của bạn Lê Thanh Truyền (sinh năm 1997, quê Quảng Ngãi), hiện tại sau 15 năm nỗ lực gồng gánh nuôi bản thân và em trai thì chàng trai này đã có được những thành tựu đầy khả quan. Nói sơ về hoàn cảnh trước đây của Truyền, sau khi Truyền và em trai ra đời (cách nhau 1 năm) thì có lẽ vì quá cơ cực mà người mẹ đã để cả nhà lại và rời đi.

Nhiều năm sau, cha của Truyền không may mắc bệnh nên chỉ có thể nằm yên một chỗ. Vì sống trong gia cảnh nghèo khó nên từ lúc còn là học sinh ngồi trên ghế nhà trường, Truyền đã phải lãnh “gánh nặng mưu sinh”. Mọi thứ càng nặng nề hơn khi cha qua đời năm lớp 11. Cậu học sinh khi đó ngày đi làm, chiều về cấy lúa, đi làm thêm như gia sư, bán sách… ᴋɪếᴍ tiền ăn học cho mình và cho em.

(Ảnh nhân vật cung cấp: thanhdoan.hochiminhcity)

Mọi người thấy đó, dẫu ban gian khó, nam sinh vẫn không chịu khuất phục, vừa ᴋɪếᴍ tiền mà vẫn không để dang dở việc học. Năm 2015, Thanh Truyền trúng tuyển vào ngành Bác sĩ Y học Dự phòng của Đại học Y Dược TP.HCM. Tôi nhớ bạn từng chia sẻ 2 lý do chính để quyết tâm theo ngành Y và cả 2 lý do này đều liên quan đến ba rằng:

“Ba từng tâm sự rằng ngày nhỏ ba mơ ước được làm bác sĩ nhưng vì chiến tranh nên không thực hiện được. Em muốn viết tiếp ước mơ của ba. Lý do thứ 2 là trước khi ᴍấᴛ, ba em bị bệnh phong. Khi đó, mọi người chưa nhận thức rõ ràng về căn bệnh này nên em quyết tâm học y với mong muốn thay đổi nhận thức của mọi người về các căn bệnh và để chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu của mình”.

Lê Thanh Truyền (Ảnh nhân vật cung cấp: Thanh niên, Vietgiaitri)

Khi mà lên thành phố học đại học, Truyền tiếp tục bươn chải, làm rất nhiều công việc như là bán bánh dạo, chạy xe ôm, làm phục vụ… để có tiền chi trả cho cuộc sống và gửi về quê nuôi em ăn học. Thương anh vất vả, em trai của Truyền cũng cố gắng lắm, tiếp bước anh thi đỗ Đại học vào năm 2016 luôn. Và gần đây nhất, vào tháng 11/2021, Truyền tốt nghiệp và nhận bằng bác sĩ Y học Dự phòng, Đại học Y Dược TP. HCM. Quá ấn tượng phải không mọi người?

Hiện tại, 9X đang thử việc tại Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM. Chàng trai trẻ đang nỗ lực chứng minh năng lực trước khi bước vào vòng phỏng vấn và có cơ hội trở thành bác sĩ chính thức của bệnh viện, từng bước hoàn thành ước mơ ấp ủ bấy lâu. Ngoài ra, Thanh Truyền hiện còn làm chủ một cửa hàng thời trang y tế nhỏ, chuyên cung cấp sản phẩm áo blouse, khẩu trang, bộ đồ mổ… nữa đấy mọi người ơi.

Dù hiện tại cuộc sống của hai anh em vẫn chưa được gọi là khá giả, tuy nhiên có lẽ mọi người cũng thấy được rằng, những nỗ lực suốt nhiều năm qua của 9X đang dần nhận về những “quả ngọt” đầu tiên. Đồng thời qua câu chuyện trên đây của Thanh Truyền mới thấy, ở đời vốn dĩ không sợ đói nghèo túng thiếu, chỉ sợ con người không đủ ý chí, kiên nhẫn và nỗ lực để vươn lên. Đồng thời nó còn tiếp thêm sức mạnh cho nhiều hoàn cảnh thiếu may mắn tương tự trong hành trình chinh phục giấc mơ của mình.

Nguồn: webtretho

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *